Những lưu ý khi sử dụng gạch tuynel xây không trát

  02/12/2016

Nếu muốn ngôi nhà mang nét mới lạ, bên cạnh nội thất với chất liệu và kiểu dáng truyền thống, hãy sử dụng gạch trần (thô) cho các bức tường.

Ngày nay, bạn có thể dễ dàng bắt gặp nhiều ngôi nhà được trang trí bằng những viên gạch sần sùi, thô mộc. Chúng mang lại cho ngôi nhà một nét độc đáo riêng. Trông mộc mạc thế nhưng áp dụng cách trang trí này cho tổ ấm của mình không hẳn dễ dàng. Bạn cần phải lưu ý những điều sau đây:

Chỉ nên chọn vài mảng tường như cột nhà, vách tường phòng khách… để ốp gạch. Nếu lạm dụng quá nhiều gạch thô, ngôi nhà của bạn sẽ trở nên nặng nề.

Sơn những mảng tường còn lại bằng gam màu như nâu, vàng, kem… Chúng làm nền cho mảng gạch thô thêm phần nổi bật.

Gạch thô có thể kết hợp với tất cả các vật dụng nội thất có kiểu dáng khác nhau. Từ những chiếc sofa kiểu hiện đại tới bộ bàn ghế gỗ đơn giản.

Để tạo sự hài hòa, bạn cũng cần chú ý tới màu sắc của những món đồ nội thất này. Gạch thô rất kỵ với ánh đèn trắng. Chúng sẽ phá vỡ khung cảnh ấm cúng, gần gũi do những bức tường gạch tạo nên.

Bạn cũng có thể trang trí thêm cho bức tường gạch bằng những bức tranh sơn dầu hay treo vài chậu hoa nhỏ bằng gốm.

Phú Điền - Căn bếp hiện đại được trang trí bằng gạch tuynel không tô

Gạch trần cũng rất hay được sử dụng trong kiến trúc hiện đại vì vẻ thô mộc biểu cảm của nó – Một căn bếp ốp gạch trần thô sần tương phản với đồ dùng kim loại lạnh và bóng.

Không như những vật liệu trang trí khác, cái hay của gạch trần là vẻ đẹp bền bỉ theo thời gian, thậm chí càng để lâu, càng đẹp. Vẻ đẹp rêu phong, cổ kính nhưng không kém phần phóng khoáng đã làm lối kiến trúc hiện đại trở nên hoàn chỉnh.

Tin tức mới

Xem tất cả